Home   Tin tức

Hãng Nikkei mua tờ Financial Times

 Reuters và CNN cho hay tập đoàn xuất bản Pearson vừa công bố sẽ bán FT Group, trong đó có tờ thời báo tài chính nổi tiếng Financial Times, cho tập đoàn Nikkei với giá 844 triệu bảng Anh, tương đương 1,32 tỉ USD. Sau 60 năm thuộc sở hữu của Pearson, Financial Times giờ đây về với “tập đoàn tin tức kỹ thuật số toàn cầu” châu Á.
Thỏa thuận này là thương vụ thâu tóm lớn nhất từ trước đến nay của một hãng truyền thông Nhật Bản và là  ccmột cuộc cách mạng đối với riêng Nikkei. Đây là một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản, kinh doanh báo chí, truyền hình, tạp chí và truyền thông số, nổi tiếng với các thương hiệu như tờ Nikkei,  Nikkei Asian Review, Nikkei CBNC
Tsuneo Kita, Chủ tịch kiêm CEO hãng Nikkei cho hay hai tập đoàn truyền thông chia sẻ chung những giá trị về báo chí.
Đối với tập đoàn 171 năm tuổi của châu Âu, thương vụ này đồng nghĩa với việc hãng “chia tay” tờ báo được xem là tiên phong của mình và tập trung vào hoạt động kinh doanh giáo dục. Cổ phiếu của Pearson tăng 2,7% sau thông tin trên. 
Các nhà phân tích đã chờ đợi nhiều năm cho việc Pearson sẽ bán đi tài sản này. Những cái tên từng liên kết chặt chẽ nhất với thương vụ bán Financial Times là Bloomberg và Thomson Reuters.
Financial Times là tờ báo kinh tế nổi tiếng ra đời năm 1888. Tổng lượng phát hành bản in và phiên bản điện tử của Financial Times đã tăng 30% so với 5 năm trước, lên mức 737.000 bản.
 

Các tin khác