Home   Tin tức

Nguyên mẫu Quỷ sứ vận đồ Prada sẽ rời tạp chí Vogue?

Báo New York Times  trích một nguồn tin bị "sốc" với tin này tiết lộ rằng bà Wintour sẽ rời công việc vào mùa hè năm nay sau khi hoàn thành xong số báo tháng 9, số báo lớn nhất của năm.

Uy tín và sức ảnh hưởng của bà lớn đến nỗi, theo báo New York Times (NYT), tin đồn đã xuất hiện vài tháng nhưng cho đến trước khi xuất hiện bài báo trên tờ Post, không ai dám lên tiếng chính thức về nó, ngoại trừ những lời thì thầm.

Công ty Condé Nast, công ty xuất bản tờ Vogue và nhiều tạp chí Condé Nast Travel  cùng nhiều tạp chí khác đã phủ nhận những tin đồn mà New York Post thông tin.

Tuy nhiên, người ta vẫn cứ thảo luận về chủ đề rất nóng này. Robert A. Sauerberg Jr., giám đốc điều hành của Condé Nast đã phải gửi đi một email đến tất cả các biên tập viên với yêu cầu "bỏ ngoài tai lời đồn đoán" và chính thức khẳng định: "không có chút sự thật nào trong những lời đồn về việc Anna thôi việc".

Chỉ là tin đồn

Những tin đồn, theo New York Times, có giá trị của nó, đặc biệt trong làng thời trang, nơi tin đồn đi trước thực tế. Hedi Slimane bị đồn rời khỏi Saint Laurent vài tháng trước khi điều này thành sự thật.

Tin đồn Kim Jones gia nhập Vuitton cũng được xác định là đúng. Tin đồn Riccardo Tisci về một nhà với Versace cũng khá chính xác trừ việc sau đó cuộc thương lượng bất thành và ông gia nhập Burberry.

Đây không phải lần đầu tiên có lời đồn về sự ra đi của bà Wintour. Ít nhất, từ thời cựu Tổng thống Obama, đã có tin đồn về việc liệu bà có quan tâm đến việc trở đại sứ ở Pháp hoặc Anh không. Mặc dù thông tin trên nhanh chóng bị phủ nhận.

Vào năm 1999, cũng đã có tin đồn về sự ra đi của bà Wintour khi các biên tập viên của tờ Vogue cảm thấy "trái tim bà không còn ở đó".

Nhưng, trước bao sóng gió, bà đã trụ lại trước các đối thủ, những nhà thiết kế, cạnh tranh từ các báo khác, mạng internet, những chỉ trích về thái độ lạnh lùng độc đoán và sự lựa chọn người mẫu của mình. Bà đã thích ứng bản thân và tờ báo của mình trước những thay đổi của thời cuộc, văn hóa đến một mức độ chưa từng có.

Bà Wintour tại phòng biên tập của công ty Condé Nast năm 2003Bà Wintour tại phòng biên tập của công ty Condé Nast năm 2003

Tin đồn về sự ra đi của Wintour xuất hiện trong bối cảnh các tạp chí nói chung khá chật vật để tồn tại. Công ty Condé Nast, đã ngừng xuất bản phiên bản dành cho thiếu niên Teen Vogue và Self trong nỗ lực tập trung vào mảng báo điện tử, cắt giảm lượng phát hành của tạp chí W và cơ cấu lại để các nhân viên có thể làm cho nhiều tờ tạp chí khác nhau của họ.

Bà Wintour bị liên đới trong vụ scandal bê bối của Harvey Weinstein vào năm ngoái và mối quan hệ bạn bè và công việc của Weinstein với bà hứng chịu nhiều chỉ trích.

Ba phóng viên ảnh của Vogue là Bruce Weber, Mario Testino và Patrick Demarchelier bị phơi bày lịch sử về quấy rối tình dục buộc Vogue phải ngừng cộng tác với họ.

Năm nay 68 tuổi và đã có 30 năm làm việc ở Vogue, bà Wintour một lúc nào đó sẽ ra đi, chỉ là khi nào và như thế nào.

 

Các tin khác