Home   Tin tức

Báo Hàn Quốc sốc nặng vì U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đã giành quyền lọt vào chung kết giải U23 châu Á, trong ngày mà những người Hàn Quốc cay đắng thất bại trước Uzbekistan ở vòng bán kết. Chính vì vậy, truyền thông Hàn Quốc đã có nhiều bài viết bày tỏ sự ngạc nhiên vì chiến công lịch sử của U23 Việt Nam.

Tờ Joogang Ilbo đã có bài viết: “Đây là bóng đá Việt Nam sao? Đúng rồi đấy!” để thừa nhận việc bị sốc sau khi chứng kiến U23 Việt Nam lọt vào trận đấu cuối cùng. Tác giả viết: “Sẽ không hoàn toàn đúng nếu như nói rằng bóng đá Việt Nam đã thay đổi vì tôi theo dõi họ rất kỹ từ trước tới nay. Nhưng có điều gì lạ lắm. Việc U23 Việt Nam lọt vào chung kết thực sự là cú sốc lớn.
     

Sự thật rằng bóng đá Đông Nam Á đang chuyển mình. Nhưng thế vẫn chưa đủ lý giải vì sao U23 Việt Nam lại có thể thi đấu ngang ngửa với U23 Qatar. Tất cả như phép màu vậy”.

Tờ Sport Seoul đã viết 3 bài liên tiếp để nói về U23 Việt Nam cũng như HLV Park Hang Seo. Trong đó, tác giả đã dùng nhiều mỹ từ để ca ngợi chúng ta: “Ngay cả LĐBĐ châu Á (AFC) cũng không thể giấu nổi sự ngạc nhiên khi chứng kiến U23 Việt Nam lọt vào trận chung kết.

Thực sự, U23 Việt Nam luôn lép vế về sở hữu bóng nhưng họ luôn chơi chủ động. Họ gồng mình phòng ngự, trước khi đưa ra những đòn phản công sắc bén. Bên cạnh đó, U23 Việt Nam cũng sở hữu thủ môn xuất sắc. Anh ta là người hùng giúp cho họ giành chiến thắng ở hai loạt sút luân lưu liên tiếp ở vòng tứ kết và bán kết”.

Tờ Mealk Business có bài viết: “U23 Việt Nam đã quật ngã U23 Qatar ở bán kết”. Tác giả khẳng định HLV Park Hang Seo đã mở ra trang sử mới cho bóng đá Việt Nam: “HLV Park Hang Seo đã mở ra trang sử mới cho bóng đá Việt Nam. Ông đã mang về kỳ tích có một không hai trong lịch sử. HLV được ví như “Guus Hiddink của Việt Nam” thực sự là người hùng”.

Tờ Sport Chosun giật tít “Một lần nữa, phép màu của Park Hang Seo đã có tác dụng. U23 Việt Nam lọt vào chung kết”. Thậm chí, bài báo này còn đứng đầu về số lượt truy cập trong ngày của tờ báo này. Giống như nhiều tờ báo Hàn Quốc khác, tờ Sport Chosun thực sự bị sốc trước chiến công của U23 Việt Nam nhưng họ cũng có những dòng ca ngợi: “Đó là chiến thắng lịch sử được tạo ra bởi chiến thuật của HLV Park Hang Seo và tinh thần chiến đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam”.

Tờ Koreadaily cũng đề cập tới “phép thuật” của HLV Park Hang Seo với bài viết: “Phép thuật của HLV Park Hang Seo đã đưa U23 Việt Nam vào chung kết”.

Các tin khác